ริชชี่ อรเณศ ไอดอลสาวสวยแห่งรั้วจุฬาฯ ดีกรีนางฟ้าลูกขนไก่

เป็นที่รู้จักคุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างดีในฐานะนักแสดงสาวอย่าง ริชชี่ อรเณศ หรือ อรเณศ ดีคาบาเลส ที่มีผลงานการแสดงมากมายให้แฟนๆ ได้ติดตามชมกันแต่วันนี้ Cupnom จะมาเผยสามารถอีกมากมายของสาว ริชชี่ อรเณศ ที่แฟนๆ หลายๆ ท่านอาจจะยังไม่เคยทราบกัน และเราจะพาไปเปิดประวัติไอดอลสาวสวยคนนี้อีกด้วย

สาวสวยมากความสามารถอย่าง ริชชี่ หรือ ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส ชื่อเดิมของเธอคือ อมราวดี ดีคาบาเลส เธอเกิดเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2537 อายุ 26 ปี โดยภูมิลำเนาเธอนั้นเป็นคนจังหวัดเชียงใหม่ เชื้อชาติ ไทย , ฟิลิปปินส์ , สวิตเซอร์แลนด์ , อังกฤษ , สเปน เธอสำเร็จการศึกษาระดับระดับปริญญาตรีจาก คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ และปัจจุบันเธอนั้นมีดีกรีเป็นถึงนักศึกษาปริญญาโท คณะพัฒนาทรัพยากรมนุษย์อีกด้วย

สำหรับความสามารถที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ก็คือเธอเป็นนักกีฬาลูกขนไก่ดาวรุ่ง หรือกีฬาแบดมินตันนั่นเอง โดยเธอมีความสนใจในกีฬาลูกขนไก่มาตั้งแต่อายุ 5 ปี โดยมีพ่อของเธอเป็นโคชให้และเมื่อเธอายุ 9 ปีได้มีโอกาสลงแข่งจนได้รับรางวัลชนะเลิศหญิงเดี่ยวภาคเหนือรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีมาครอบครองอีกด้วย และเมื่อปี 2560 เธอได้ลงแข่งขันแบดมินตันนานาชาติที่จัดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ในรอบ 5 ปี โดยเธอได้ลงแข่งขันกับพี่สาวของเธอในประเทศหญิงคู่รุ่นอายุไม่เกิน 20-24 ปี จนทั้งคู่ชนะเลิศคว้าเหรียญทองมาไว้ครอบครองได้สำเร็จอีกด้วย และล่าสุดเมื่อปี 2562 นั้นเธอชนะการแข่งขันรายการ Astec Chiangmai Badminton Sawasdee Cup 2019 โดยได้เหรียญทองประเภทหญิงเดี่ยวรุ่นอายุ 25-29 ปี และเหรียญเงินประเภทหญิงคู่อีกด้วย และล่าสุดเมื่อต้นปี 2563 นั้นเธอได้ลงแข่งแบดมินตันในงานกีฬามหาลัยแห่งชาติ ซึ่งเธอก็สามารถคว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จอีกด้วยนั่นเอง

เรียกได้ว่าความสามารถมากมายเลยทีเดียวนอกจากการเป็นนักแสดงแล้ว เธอก็ยังมีความสามารถไปซะทุกด้านเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถด้านกีฬาหรือความสามารด้านการเรียนเราจึงขอยกให้เธอเป็นไอดอลสาวมหาลัยยุคใหม่เลยทีเดียว

สำหรับแฟนๆ คนไหนที่อยากจะติดตามผลงานการแสดงหรือผลงานทางด้านกีฬาของสาว ริชชี่ อรเณศ วันนี้ Cupnom ก็ได้นำวาร์ปช่องทางการติดตามมาฝากแฟนๆ อีกด้วยรีบตามไปกด Follow ได้ที่ด้านล่างนี้เลย

ช่องทางการติดตาม ริชชี่ อรเณศ

Facebook Fanpage : RichyOranate.Official

Instagram : richyoranate

Next Post

น้องกานต์ ชนนิกานต์ นางสาวเชียงใหม่ ไอดอลมหาลัย เผยลุคใสๆ ปนความเซ็กซี่

สาวสวยที่กำลังมาแรงแห่งโลกมหาลัยในยุคนี้ต้องยกให้กับสาวคนเก่ง กานต์ ชนนิกานต์ หรือ กานต์ ชนนิกานต์ สุพิทยาพร สาวสวยที่มีดีกรีเป็นถึง นางสาวเชียงใหม่ เลยทีเดียวโดยเธอนั้นเป็นเจ้าของตำแหน่ง นางสาวเชียงใหม่ 2564 คนล่าสุดของ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นั่นเองวันนี้ Cupnom จะพาเหล่าๆ บรรดาแฟนๆ ผู้หลงใหลในสาวสวยมหาลัยไปให้ได้ชมกันกับเธอคนนี้ กานต์ ชนนิกานต์ สำหรับสาว กานต์ ชนนิกานต์ นั้นเป็นคนเชียงใหม่โดยกำเนิด เธอเกิดและโตที่จังหวัดเชียงใหม่นั่นเอง เธอเข้าศึกษาและจบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยา และเข้าศึกษาต่อที่ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งต้องบอกเลยว่า นอกจากจะเป็นมีดีกรีเป็นถึง สาวเภสัชศาสตร์ แล้วเธอยังเป็นสาวกิจกรรมที่แท้จริงอีกด้วย และเธอยังเป็นยุวชนประชาธิปไตย หรือ รัฐสภา ในค่ายที่ให้ความรู้และประสบการณ์รวมถึงมิตรภาพ ที่เป็นค่ายดังใน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อีกด้วย ความสามารถของเธอยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เธอยังเป็นถึงอดีตนายกสโมสรนักศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเชียร์ลีดเดอร์ของมหาลัยอีกด้วย จนล่าสุดนั้นเธอได้ครองตำแหน่งอันทรงเกียรติอย่าง นางสาวเชียงใหม่2564 เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับสาวสวยอย่างน้อง กานต์ ชนนิกานต์ ของเราคนนี้ที่ครบเครื่องทั้งในเรื่องการเรียน และกิจกรรมความสามารถมากมาย เราจึงขอยกให้เธอเป็น สาวมหาลัย ตัวอย่างสำหรับโลกมหาลัยในยุคนี้เลย นอกจากความสวย และความเก่งที่เราได้พูดถึงไปแล้วนั้น เธอยังมีความน่ารักปนความเซ็กซี่มาให้แฟนได้ชมกันอีกด้วยในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอนั่นเอง […]

You May Like

Subscribe US Now